Chợ Bưởi

ICTnews - Chợ Bưởi nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội, thường họp theo phiên vào các ngày 4,9,14,24,29 âm lịch hàng tháng.

Chợ Bưởi nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội, thường họp theo phiên vào các ngày 4,9,14,24,29 âm lịch hàng tháng.

Hầu hết các mặt hàng bán tại chợ là thú nuôi, cây cảnh, từ những giống cây hoa bản địa, truyền thống đến nhiều loại giống lai ghép mới hoặc nhập từ nước ngoài. Những mặt hàng phụ trợ cho công cuộc chơi hoa như chậu cảnh, lọ hoa, đất trồng, phân bón… cũng được bày bán nhiều. Khác hàng đến với chợ rất đông bởi nó phục vụ cho đủ mọi tầng lớp khách hàng, từ những cái cây giá chỉ vài nghìn tới những chậu cảnh giá cả triệu đồng. Người bán và người mua đều chung một thú vui là sự cầu kỳ trong chơi hoa cây cảnh. Chính điều đó đã tạo nên nét độc đáo cho phiên chợ này.

Chợ Bưởi xưa kia được định vị trên đất làng Yên Thái ở bờ Tây Nam của Hồ Tây. Nằm ở nơi hợp lưu giữa hai con sông Tô Lịch và Thiên Phù, nơi đây đã trở thành một trong những trung tâm buôn bán của cả vùng Kẻ Bưởi. Chợ Bưởi chính thức được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nhưng những phiên chợ cổ thì tồn tại từ nhiều thế kỷ trước đó.

 Ngày nay, tuy không còn cổ kính và tấp nập như xưa, nhưng những phiên chợ Bưởi vẫn diễn ra đều đặn một tháng 6 lần như thuở nào. Vào những ngày phiên người tứ xứ lại đổ đến để buôn bán hay ngoạn cảnh, tạo nên một bầu không khí chợ phiên đặc biệt cực kỳ hiếm hoi giữa chốn đô thị.

H.Chi

Đăng lúc: 15/06/2011 21:20

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối