Bất động sản phía Tây Hà Nội thu hút nhà đầu tư

Nhiều dự án bất động sản phía Tây Hà Nội ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư và người mua nhà bởi tiềm năng thị trường của khu vực này.

Có những điểm giá đất nền tăng gía rất mạnh. Khu vực này đang là thỏi nam châm thu hút giới đầu tư, Công ty tư vấn bất động sản CBRE nhận định.

Theo CBRE, lý do khiến khu vực phía Tây Hà Nội hấp dẫn nhà đầu tư không chỉ bởi những thông tin tốt về tiềm năng phát triển của khu vực này mà còn là sự cải thiện rõ rệt về cơ sở hạ tầng đồng bộ ở đây.

Hiện dự án đường vành đai 4 đã được phê duyệt, dự án đường cao tốc Láng-Hòa Lạc hoàn thiện. Cùng đó, giai đoạn 2 của đường vành đai 3 với dự án đường cao tốc trên cao chạy dọc từ Mai Dịch đến Linh Đàm cũng bắt đầu khởi động… khiến giao thông nối các khu vực này với trung tâm ngày càng thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, việc các sàn vàng đóng cửa trong thời gian qua cũng khiến luồng vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản tăng lên khá mạnh.

Các căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng vẫn tạo sức thu hút lớn nhất đối với cả người mua tiêu dùng lẫn nhà đầu tư. Các căn hộ cao cấp vẫn được thị trường giao dịch nhưng tính thành khoản cầm chừng.

Đáng lưu ý, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu “nhắm” tới phân khúc thị trường căn hộ bình dân - phân khúc mà trước đây chỉ có nhà đầu tư trong nước "ôm hàng" do nhu cầu về loại nhà này vẫn cao bởi "cung" chưa đáp ứng kịp "cầu".

Đông Hà

Đăng lúc: 18/01/2011 11:19

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối