Hà Nội sẽ có khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Dự án công nghệ cao có tổng diện tích 668ha, thuộc xã An Thượng và Song Phương, Hoài Đức nằm trong quy hoạch chung hơn 1.000ha.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã có văn bản đồng ý chủ trương xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phó Thủ tướng giao Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo việc lập dự án, trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định của Luật Công nghệ cao.

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trịnh Duy Hùng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành thẩm định dự án đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao Hoài Đức. Dự án có tổng diện tích 668ha, thuộc xã An Thượng và Song Phương, nằm trong quy hoạch chung hơn 1.000ha vùng đất bãi ven sông Đáy của huyện Hoài Đức.

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ cao để sản xuất hàng hóa một số sản phẩm nông nghiệp đã được thực hiện tại một số doanh nghiệp ở các địa phương, chủ yếu trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Việt Nam đã hình thành được nhiều khu nông nghiệp và vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Như Công ty Hasfarm tại Đà Lạt (Lâm Đồng) ứng dụng công nghệ của Hà Lan để trồng hoa hồng, cúc, đồng tiền, lily cho hiệu quả kinh tế cao gấp 20-30 lần so với trồng hoa thông thường.

Lê Nga

Đăng lúc: 12/01/2011 17:34

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối