Hoàn chỉnh hạ ngầm đường dây trên phố

Các dự án chỉnh trang đồng bộ hạ ngầm các đường dây đi nổi (thông tin, viễn thông, điện lực, chiếu sáng) tại Hà Nội đã cơ bản hoàn thành.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa cho biết, đến nay, các dự án chỉnh trang đồng bộ hạ ngầm các đường dây đi nổi (thông tin, viễn thông, điện lực, chiếu sáng) đã cơ bản hoàn thành.

Tuy nhiên, trên một số tuyến phố đã được chỉnh trang hạ ngầm, hệ thống dây, cáp điện hạ ngầm còn một số tồn tại, gây mất mỹ quan và mất an toàn.

Để đảm bảo chất lượng và an toàn, ngày 15/9, Ủy ban Nhân dân thành phố có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương lắp đặt hoàn chỉnh các tủ điện, bó gọn các đường dây điện, đảm bảo an toàn cho người, tài sản và an toàn giao thông.

Các chủ đầu tư có trách nhiệm làm việc với đơn vị tư vấn, các đơn vị sử dụng đường dây, cáp và cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành theo phân cấp để kiểm tra lại thiết kế, thi công cả về chất lượng, độ an toàn… và phải xét tới điều kiện khi mưa gây úng ngập, gió bão để có giải pháp khắc phục ngay, không để xảy ra sự cố dưới bất kỳ hình thức nào.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và các đơn vị có đường dây, cáp phải có các giải pháp chủ động phòng, khắc phục, không để xảy ra mất an toàn.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công thương theo nhiệm vụ được phân công, giám sát chặt chẽ và giải quyết các thủ tục hành chính nhanh nhất để khắc phục ngay.

Bảo Khanh

Đăng lúc: 19/04/2010 13:37

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối