Hà Nội sử dụng hiệu quả vốn ODA của Nhật Bản

Ông Tsuno Shocho - Trưởng đại diện JICA cho rằng Việt Nam, nhất là Hà Nội đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản để phục vụ cho việc phát triển kinh tế-xã hội.

Đây là thông tin trong chuyến tham quan thực tế một số dự án ODA Nhật Bản tiêu biểu ở thủ đô Hà Nội ngày 30/9 của ông Tsuno Shocho - Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam - đơn vị thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản cho biết từ khi nối lại viện trợ cho Việt Nam vào năm 1992, ODA của Nhật Bản ưu tiên hỗ trợ cho sự phát triển của thành phố Hà Nội, tập trung vào các lĩnh vực như hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông, cải thiện môi trường nước, phát triển công nghiệp và các dịch vụ chăm sóc y tế.

Năm 2010, năm có dịp kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, cũng là năm trọng điểm mà JICA Vietnam tăng tốc các dự án ODA có tính chiến lược đối với thủ đô Hà Nội như Cầu Nhật Tân, Nhà ga hành khách số 2 tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Đường cao tốc Nội Bài-Nhật Tân, tuyến đường sắt nội đô Hà Nội...

Trước đó, công trình cầu Thanh Trì - thông xe vào năm 2009, và dự án xây dựng đường vành đai 3 hiện đang được triển khai, nối từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long, chạy vòng qua thành phố Hà Nội, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2013, cũng được thực hiện từ nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản.

"Các công trình này sẽ góp phần hình thành một phần mạng lưới giao thông hiện đại cho Hà Nội, cải thiện hệ thống vận tải hàng hóa cũng như giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố," Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam khẳng định.

Lê Hà

Đăng lúc: 19/10/2010 15:57

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối