Lụa Vạn Phúc “hút” hàng

Vào hè, khoảng 1 tuần trở lại đây, lượng khách đến tham quan, mua sắm các mặt hàng tơ lụa ở Vạn Phúc tăng gấp 6-7 lần so với bình thường.

Trước đó, trong những ngày Hà Nội tưng bừng đón Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, nhiều làng nghề kết hợp du lịch của Thủ đô đã và đang thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, mua sắm.

Theo nhiều hộ chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng tơ lụa ở Vạn Phúc, khoảng 1 tuần trở lại đây, lượng khách đến tham quan, mua sắm tăng gấp 6-7 lần so với bình thường.

Trong những ngày Đại lễ, cửa hàng nào ở Vạn Phúc cũng treo cờ Tổ quốc, trang trí đèn lồng rực rỡ và mở cửa hàng sớm, đóng của hàng muộn hơn thường lệ.

Chị Quý, chủ cửa hàng Cát Quý silk cho biết, mỗi ngày cửa hàng của chị đón khoảng hơn 100 du khách đến tham quan mua sắm. Mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn trong dịp này là những chiếc túi lưu niệm may bằng vải lụa có in chìm, in nổi những họa tiết rồng, hoa cúc, hoa dây hoặc những chiếc khăn quàng mỏng bằng lụa với nhiều màu sắc.

Chị Nguyễn Thị Hạnh - Chủ cửa hàng dệt và giới thiệu sản phẩm lụa mang tên Hạnh silk nằm ngay gần cổng chợ Vạn Phúc cho biết, năm nay, mặc dù giá nguyên liệu đầu vào vẫn tăng nhưng giá cả các sản phẩm lụa, quần áo may sẵn ở Vạn Phúc cũng chỉ tăng chút ít so với cùng thời điểm năm trước.

Ngoài những sản phẩm mang đi trưng bày tại Liên hoan phố nghề làng nghề Hà Nội và làm quà lưu niệm, nhiều hộ sản xuất lụa ở Vạn Phúc cũng tìm tòi, sáng tạo thêm một số mẫu mã, màu sắc, hoa văn mới cho sản phẩm lụa của mình.

Hiện tại, loại lụa dệt thường (hoa hoặc trơn) ở Vạn Phúc có giá từ 60.000 đồng/m trở lên. Các loại áo may sẵn từ lụa có giá từ 90.000 đồng-300.000 đồng/ chiếc( tùy theo loại lụa, hoa văn và là áo nam hay áo nữ). Thời điểm này, các loại lụa dệt trơn, dệt hoa có lỗ hay hoa xen… cũng bán rất chạy.

Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Chủ tịch Quận Hà Đông cho biết, xác định phường Vạn Phúc (trước đây là làng lụa Vạn Phúc) nằm trên địa bàn quận là một địa chỉ du lịch, mua sắm có sức hấp dẫn đông đảo du khách khi đến Thủ đô, các đoàn thể của quận cùng với một số ngành chức năng đã tăng cường hướng dẫn, động viên người dân trang trí cổng vào làng, cửa hàng, xưởng dệt, trang hoàng đường làng ngõ xóm nổi bật, ấn tượng.

Uyên Linh

Đăng lúc: 16/05/2011 18:39

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối