Hà Nội-Thành phố "Sẵn sàng thích ứng với thiên tai"

Hà Nội và một số thành phố Việt Nam đã đăng ký vào danh sách các thành phố trên thế giới “Sẵn sàng thích ứng với thiên tai.”

Đây là thông tin công bố tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai 13/10, được tổ chức tại Hà Nội sáng 13/10.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm đều thống nhất nhận định Việt Nam thuộc vào nhóm các nước sẽ chịu hậu quả nặng nề nhất của thay đổi khí hậu. Vấn đề này không còn là của tương lai mà là thực tế đã và đang diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều diễn biến thời tiết khó lường. 

Việc một số thành phố trong cả nước đăng ký tên mình vào danh sách các thành phố trên thế giới “sẵn sàng thích ứng với thiên tai” là một hành động thiết thực, để nâng cao hơn nữa nhận thức cho toàn xã hội về phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, góp phần vào công cuộc phát triển bền vững thành phố và đất nước.

Trước đó (tháng 4/2009), bà Federica Ranghieri, chuyên viên về Biến đổi khí hậu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, tác giả cuốn cẩm nang “Xây dựng thành phố thích ứng với biến đổi khí hậu” công bố, WB đã chọn ba thành phố gồm Hà Nội, Đồng Hới và Cần Thơ của Việt Nam là những thành phố thí điểm để triển khai “Thành phố thích ứng.”

Hoa Mai

Đăng lúc: 01/02/2011 16:09

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối