Hoàn Kiếm và Lichtenberg đặt nền móng hợp tác

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm và Quận trưởng Lichtenber ký "Biên bản thỏa thuận cho quá trình chuẩn bị kết nghĩa giữa hai quận."

Ngày 17/11, một đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, do Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi dẫn đầu đã tới Berlin, bắt đầu chuyến thăm Cộng hòa Liên bang Đức, theo lời mời của bà Christina Emmrich, Quận trưởng quận Lichtenberg của thủ đô Berlin.

Trong ngày làm việc đầu tiên, đoàn công tác đã tới thăm tòa thị chính quận Lichtenberg. Tại đây, Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi, thay mặt quận Hoàn Kiếm và bà Quận trưởng Christina Emmrich, thay mặt quận Lichtenberg đã ký "Biên bản thỏa thuận cho quá trình chuẩn bị kết nghĩa giữa hai quận."

Trong Biên bản thỏa thuận, hai bên khẳng định mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong quá trình chuẩn bị cho việc kết nghĩa giữa Hoàn Kiếm và Lichtenberg.

Tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được trong việc phối hợp hoạt động với Hội người Việt Nam Berlin và Brandenburg, hai bên thỏa thuận hợp tác trong thời gian 2010-2012 với những trọng tâm là trao đổi thông tin và kinh nghiệm giữa các cơ quan quản lý hành chính của hai quận; trong đó tập trung vào các lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị; bảo vệ môi trường và bảo vệ thiên nhiên; quản lý bất động sản do quận sở hữu; phát triển các khu kinh doanh trong quận.

Trong lĩnh vực thanh thiếu niên, giáo dục và xã hội, hai bên thỏa thuận hỗ trợ mối quan hệ giữa Trường Alexander Puschkin ở Lichtenberg và Trường phổ thông trung học Việt Đức ở quận Hoàn Kiếm. Ngoài ra, hai bên có thể trao đổi và đi đến thống nhất để tiến hành những hoạt động khác mà hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu tại lễ ký kết, Quận trưởng Christina Emmrich và Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi nhấn mạnh tới mối quan hệ gắn bó và tình cảm sâu sắc lâu dài giữa nhân dân hai nước, bày tỏ hy vọng Biên bản thỏa thuận này sẽ đặt nền móng cho sự kết nghĩa có hiệu quả giữa hai quận trong thời gian tới.

Hiện có khoảng 4.000 người Việt sinh sống người Việt sinh sống tại quận Lichtenberg.

Hào Nam

Đăng lúc: 10/01/2011 16:05

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối