Hà Nội ủng hộ 4 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung

Hà Nội đã chuyển tới 4 tỉnh miền Trung gồm Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Định, mỗi tỉnh một tỷ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã quyết định chuyển tới bốn tỉnh miền Trung gồm Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Định, mỗi tỉnh một tỷ đồng.

Số tiền này được trích từ Quỹ cứu trợ của thành phố Hà Nội để giúp người dân miền Trung bị thiên tai, nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, khắc phục hậu quả lũ lụt, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Đến nay, tổng số tiền thành phố Hà Nội ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt trong ba đợt là 14 tỷ đồng, trong đó có năm tỷ đồng từ tiền tiết kiệm không bắn pháo hoa dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, hiện nay các quận, huyện, thị xã, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô vẫn tiếp tục quyên góp tiền và đồ dùng gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội để chuyển tới các tỉnh miền Trung, giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

Nhân Ái

Đăng lúc: 03/01/2011 16:08

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối