Tình yêu Hà Nội

ICTnews - Với một tình yêu Hà Nội riêng biệt, 23 năm qua Nicolas luôn dõi theo thành phố nghìn năm tuổi và cho ra đời nhiều bức ảnh vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính chất báo chí.

Nicolas Cornet là phóng viên và nhiếp ảnh gia người Pháp. Anh làm việc với các tạp chí như Géo, Le monde và Figaro. Những bức ảnh của anh về đời sống ngày thường ở Việt Nam đã được truyền đi khắp nơi trên thế giới. Với một tình yêu Hà Nội riêng biệt, 23 năm qua Nicolas luôn dõi theo thành phố nghìn năm tuổi và cho ra đời nhiều bức ảnh vừa mang tính nghệ thuật, vừa mang tính chất báo chí.

Việt Nam với Nicolas Cornet là gia đình lớn, Hà Nội với anh là một gia đình nhỏ. Với những chuyến đi về như mắc cửi, dòng máu Việt gần như đã chảy trong người anh, để rồi sáng lên trong những tấm hình Hà Nội. Bằng nhãn quan hết sức gần gũi với con người, tác giả đã đưa người xem vào tận cùng những biến đổi của đời sống thường nhật, ở những nơi "cốt lõi" của Hà Nội và cả đến những vùng đất mới của một thành phố đang không ngừng vận động.

Hà Nội qua những bức ảnh của Nicolas là Hà Nội của "Phố tri thức," "Chùa Một cột và tháp đền Ngọc Sơn," của "Ga Long Biên, đổ bộ lên đồng bằng sông Hồng," "Những phụ nữ thanh lịch trên cầu Long Biên," "Ngã tư Nhà hát Lớn" hay "Giới hạn của thành phố hôm nay; một Hà Nội rộng lớn mai sau"...

Nicolas đến Việt Nam lần đầu năm 1987. Từ đó đến nay, sau hơn 20 năm đi về giữa Pháp và Việt Nam, anh đã tham gia thực hiện bốn cuốn sách giới thiệu Việt Nam ra ngoài thế giới. Mỗi năm, anh thường “tạm trú” tại Việt Nam ít nhất là ba tháng. Anh gọi mỗi chuyến đi ấy là những cuộc trở về quê hương thứ hai của mình.

Việt Bình

Đăng lúc: 17/06/2011 17:52

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối