592 tỷ đồng hỗ trợ các dự án nhà ở, giao thông

Năm 2011, Hà Nội sẽ dành hơn 592 tỷ đồng để hỗ trợ đầu tư một số dự án quan trọng như nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, học sinh...

Tại cuộc họp giao ban với các sở, ngành của thành phố, ngày 14/1, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết năm 2011, Hà Nội sẽ dành hơn 592 tỷ đồng để hỗ trợ đầu tư một số dự án quan trọng.

Trong số các dự án được hỗ trợ này có các dự án như nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, học sinh, sinh viên, cải tạo các chung cư cũ và triển khai đầu tư xây dựng hơn 150 dự án đô thị mới cung cấp chỗ ở cho 2 triệu người.

Ngoài ra, nguồn kinh phí cũng tập trung hỗ trợ một số dự án giao thông trọng điểm như cầu Nhật Tân, quốc lộ 3 mới từ Hà Nội đến Thái Nguyên, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng; một số tuyến đường thuộc vành đai 1 và 2 như tuyến Văn Cao-Hồ Tây, Hoàng Cầu-Ô chợ Dừa, Nhật Tân-Bưởi-Cầu Giấy; nhất là 2 tuyến đường sắt Nam Thăng LongTrần Hưng Đạo và Nhổn-ga Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh Hà Nội đã xác định một trong những khâu đột phá là đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật xã hội; tập trung khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, giảm thiểu về ô nhiễm môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Cùng với việc xây dựng các tuyến đường thuộc vành đai 1, vành đai 2, sẽ cải tạo các nút giao thời gian qua thường xuyên xảy ra ùn tắc. Nếu cần thiết sẽ dùng kết cấu thép, tuy đắt nhưng thi công nhanh, như hầm cơ giới Kim Liên. Với 2 tuyến đường sắt nội đô, mỗi tuyến sẽ thành lập một ban quản lý để đẩy nhanh tiến độ.

Theo ông Lưu Tiến Long, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội,  thành phố sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển công nghiệp theo hướng tăng hàm lượng chất xám trong mỗi sản phẩm. Trong đó các sản phẩm chủ lực sẽ được tập trung đầu tư cho khâu thiết kế và quản lý. Năm 2010, hệ thống phân phối đã được cải thiện với một số siêu thị được phát triển ở các huyện ngoại thành phía Tây, năm nay sẽ chuyển sang các huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm...
 

Đăng lúc: 15/01/2011 12:57

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối