Hà Nội đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân

Lãnh đạo Hà Nội khẳng định sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển của Thủ đô.

Ngày 15/2, tại buổi gặp mặt với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo khẳng định sự đóng góp rất quan trọng của các doanh nghiệp vào việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2010.

Phải đối mặt rất nhiều khó khăn, thách thức do tác động của khủng hoảng và suy thoái kinh tế, các doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn Thủ đô đã tận dụng được những cơ hội, nắm bắt và vận dụng tốt những chính sách để chủ động kế hoạch kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách thành phố.

Đặc biệt, các doanh nghiệp đã đóng góp xứng đáng vào việc đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành nhiều dự án trọng điểm chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã tài trợ, ủng hộ cùng thành phố tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm Đại lễ. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Bước sang năm 2011 - năm đầu tiên thực hiện Chiến lược 10 năm phát triển kinh tế-xã hội, lãnh đạo thành phố Hà Nội đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp chủ động tìm mọi biện pháp giữ vững và phát triến sản xuất-kinh doanh, trụ vững trên thị trường để tiếp tục phát triển, đảm bảo việc làm và đời sống cho đội ngũ người lao động của doanh nghiệp mình, đồng thời góp phần ổn định và tăng trưởng kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Thành phố Hà Nội sẽ tích cực triển khai thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô theo chỉ đạo của Chính phủ; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch. Luôn chia sẻ và đồng hành cùng các doanh nghiệp để chủ động đối phó với các khó khăn, nỗ lực vượt qua thách thức.

Năm 2010, điểm nổi bật là kinh tế Thủ đô đã vượt qua suy thoái, đạt tốc độ tăng trưởng 11%, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,4%, tổng mức bán lẻ tăng 31,2%, tổng vốn đầu tư phát triển tăng 17,2%; tổng mức doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng 30,5%; kim ngạch xuất khẩu tăng 26,3%...

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp đã chủ động tham gia giải quyết việc làm, ổn định thu nhập cho hàng vạn lao động, từng bước hiện đại hóa công nghệ, quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ.

Thiên Hà

 

Đăng lúc: 15/02/2011 11:29

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối