Hà Nội-Hà Giang ký kết hợp tác phát triển du lịch

Hà Nội và Hà Giang tập trung triển khai các chương trình liên kết đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch mang đặc trưng riêng của địa phương.

Sáng 16/2, tại Hà Giang, lãnh đạo Sở VHTT&DL Hà Nội đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với Hà Giang.

Năm 2011, Sở VHTT&DL Hà Nội và Hà Giang sẽ tập trung triển khai các chương trình liên kết đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo, bền vững; xây dựng các tuyến, điểm du lịch mang những nét đặc trưng riêng của mỗi địa phương.

Hà Nội và Hà Giang phối hợp tổ chức các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch; khai thác giá trị các di sản của tỉnh Hà Giang và thành phố Hà Nội đã được UNESCO công nhận như Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang); 82 bia tiến sỹ ở Văn Miếu, Quốc Tử Giám, khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc, hát ca trù (thành phố Hà Nội)...

Bên cạnh đó, Sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Hà Nội đi thực tế, tìm hiểu cơ hội để triển khai thực hiện các dự án phát triển du lịch sinh thái, khách sạn cao cấp, khu vui chơi giải trí tại Hà Giang.

Hà Nội sẽ cùng với Hà Giang xây dựng các chương trình du lịch mang những nét đặc trưng của vùng Đông Bắc như du lịch sinh thái, du lịch di tích lịch sử-văn hóa, làng nghề, du lịch cộng đồng... để các doanh nghiệp lữ hành du lịch trên địa bàn Hà Nội đưa khách đến Hà Giang, tăng thời gian lưu trú của du khách tại địa phương.

Qua chương trình ký kết hợp tác phát triển, du lịch Hà Nội và Hà Giang sẽ có thêm cơ hội phát triển, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của 2 địa phương.

  • T.G


Đăng lúc: 16/02/2011 12:19

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối