Cuộc vây bắt rùa Hồ Gươm không thành công

ICTnews - Sau gần 6 tiếng đồng hồ tìm kiếm, quây lưới, các đơn vị đảm trách việc đưa cụ Rùa lên chưa bệnh phải tạm dừng công việc sau khi cụ phá hỏng lưới để thoát ra ngoài.

Cuộc tìm kiếm để đưa Rùa Hồ Gươm lên bờ chữa trị sáng nay được tiến hành khá bất ngờ. Thay vì đánh bắt rùa Hồ Gươm vào cuối tuần như thông tin Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra chiều qua (7/3), chiến dịch vây bắt đã được tổ chức ngay từ sáng sớm hôm nay.

Có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, ông Lê Xuân Rao, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội cho hay, do việc chuẩn bị hoàn thành sớm và điều kiện thời tiết thuận lợi, việc đánh bắt đã tiến hành sớm hơn dự định. Tuy nhiên, cuộc vây bắt đã không thành công như mong đợi.

Thực tế, lực lượng chức năng đã sớm dẫn được “cụ” rùa vào khu vực lưới đã bố trí sẵn. Tuy nhiên, từ khoảng 9 giờ 30 phút đến 11 giờ, diện tích lưới hầu như không được thu hẹp. Lúc này, lực lượng công nhân kéo lưới đã tỏ ra thấm mệt vì phải ngâm nước lạnh từ sáng sớm.

Khoảng 11 giờ, lực lượng tình nguyện gồm hơn chục thanh niên đã được điều động tới để giúp lực lượng chức năng kéo lưới bủa vây rùa hồ Gươm. Thậm chí, những người dân có mặt tại hồ Gươm cũng đã xung phong cùng chung tay với lực lượng công nhân để kéo lưới. Tới lúc này, diện tích lưới mới dần được thu hẹp.

Ngay sau đó, một hệ thống lưới mắt nhỏ hơn tiếp tục được tung xuống hồ với mong muốn sẽ dẫn “cụ” rùa về phòng khám. Hàng trăm người có mặt xung quanh hồ được một phen nín thở đợi chiêm ngưỡng cụ.

Tuy nhiên, tới thời điểm 13 giờ, “cụ” rùa đã khiến nhiều người sửng sốt vì đã lao ra khỏi cả 2 vòng lưới thoát ra ngoài.

Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội khẳng định, chiều nay Ban chỉ đạo khẩn cấp cứu rùa hồ Gươm sẽ họp và có thông báo chính thức về những hoạt động trong ngày.

Xuân Trung

Đăng lúc: 08/03/2011 14:53

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối