Khởi công dự án cầu Bắc Hưng Hải tuyến Hà Nội-Hưng Yên

ICTnews - Ngày 16/3, tại khu đô thị sinh thái Ecopark, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã tổ chức khởi công xây dựng cầu Bắc Hưng Hải và phần đường dẫn đầu cầu thuộc dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội- Hưng Yên.

Với tổng giá trị đầu tư gần 500 tỷ đồng, cây cầu sau khi hoàn thành sẽ  là điểm nhấn quan trọng của khu đô thị hiện đại, thân thiện môi trường Ecopak; đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ  sự phát triển kinh tế xã hội của cả vùng  phía Đông Thủ đô nói chung và khu vực Gia Lâm, Văn Giang (Hưng Yên) nói riêng.

Ông Đào Ngọc Thanh, Tổng giám đốc Vihajico cho biết, cầu Bắc Hưng Hải có tổng chiều dài hơn 21,4km được đấu nối từ chân cầu Thanh Trì- Hà Nội đến quốc lộ 39 tỉnh Hưng Yên, trong đó, đoạn chạy qua khu đô thị sinh thái Ecopak dài 3,5km, được gọi là Đại lộ Ecopak.

Đại lộ này được xây dựng với quy mô rộng 100m, thiết kế hiện đại với 8 làn xe, hai bên đường được bố trí cây xanh, cảnh quan; dải phân cách giữa rộng 8m được trồng hoa và thảm cỏ xanh; các lối đi bộ qua đường được bố trí tách khỏi khu vực lưu thông trên đường bằng các hầm chui và cầu vượt bộ hành để đảm bảo an toàn cho người đi bộ.

Đặc biệt , trên cầu sẽ có 5 điểm dừng để du khách có thể tham quan vẻ đẹp của con sông Bắc Hưng Hải và khu đô thị. Hai bên bờ sông này cũng được thiết kế hài hòa về cảnh quan để tạo nên một không gian đặc sắc nhất tại Ecopark .

Cầu Bắc Hưng Hải do Liên danh các nhà thầu có uy tín của Singapore là Utracon Overseas Pte Ltd , Công ty tư vấn CPG và Công ty TNHH Utracon Việt Nam thiết kế và  thi công. Đại diện nhà thầu cũng đã cam kết  thi công đảm bảo chất lượng công trình, bảo đảm an toàn lao động và hoàn thành theo đúng tiến độ  vào tháng 12/2012.

Theo chủ đầu tư Vihajico, dự án Ecopark có tổng diện tích gần 500 ha, được triển khai xây dựng qua 9 giai đoạn, có tổng mức đầu tư khoảng 8.2 tỷ USD.

Với hơn 110 ha diện tích cây xanh, hồ nước, Vihajico quyết tâm xây dựng Ecopark thành một khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc đạt các tiêu chí: xanh, sạch, hiện đại, tiện nghi…theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm tạo nên một cuộc sống thoái mái nhất cho khoảng 110 nghìn dân sinh sống và làm việc tại khu đô thị này./.

  • Tú Anh
Đăng lúc: 16/03/2011 13:02

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối