Thư viện lưu động đến với trẻ em nghèo Hà Nội

ICTnews - Với hơn 1.500 đầu sách, Thư viện lưu động - Bánh xe tri thức mang sách, truyện, dụng cụ học tập và máy tính kết nối Internet đến với trẻ em 10 vùng ngoại thành Hà Nội.

Dự án Thư viện lưu động-Bánh xe tri thức ra mắt tại Hà Nội ngày 24/3 là chương trình do Quỹ Quốc tế Singapore xây dựng và quản lý với sự hợp tác của Thư viện Hà Nội. Tổng kinh phí của dự án là 78.000 USD (tương đương 2 tỷ đồng, trong đó Thư viện Hà Nội đóng góp 436 triệu đồng).


Dự án mang sách, truyện, dụng cụ học tập, trò chơi giáo dục và máy tính kết nối Internet đến với trẻ em ở 10 vùng ngoại thành Hà Nội gồm các xã Phú Nghĩa, Bạch Thạch, Nồi, Thắng Tri, Lương Châu, Chu Sơn, Hoàng Xá, Đại Đồng, Phù Lưu và Nam Hồng. Đây là những xã nghèo, nhiều hộ thu nhập chưa đến 900.000 đồng/tháng. Khoảng 4.000 trẻ em sẽ được hưởng lợi từ dự án này.

Thư viện lưu động được trang bị hơn 1.500 đầu sách, truyện tiếng Việt và tiếng Anh, các đồ chơi và trò chơi giáo dục; sáu bộ máy vi tính hiện đại có kết nối Internet sẽ luân phiên di chuyển đi đến 10 xã vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách và kết nối Internet của thiếu nhi trong ba năm tới.

Hàng tuần, đội ngũ tình nguyện viên Singapore và tình nguyện viên của Keppel Land cùng cán bộ Thư viện Hà Nội sẽ kể chuyện, hướng dẫn các em sử dụng máy tính và các phương tiện truyền thông đa phương tiện. Đặc biệt, thông qua các hoạt động của thư viện lưu động, các em sẽ được nâng cao văn hóa đọc và khả năng tự nghiên cứu.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, gần 60% dân số Hà Nội sống ở khu vực nông thôn, khả năng tiếp cận dịch vụ thông tin Internet và thư viện công cộng rất hạn chế.

Hồng Thủy

Đăng lúc: 14/04/2011 19:29

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối