"Khu điều dưỡng" mới cho rùa Hồ Gươm

ICTnews - “Khu điều dưỡng” mới này sẽ là nơi lưu giữ rùa Hồ Gươm sau giai đoạn chữa trị ban đầu trên “giường bệnh”.

Cụ rùa Hồ Gươmg đang được chữa bệnh.

Theo Phó Giáo sư, Tiến Sĩ Hà Đình Đức, thành viên Ban chỉ đạo khẩn cấp bảo vệ rùa Hồ Gươm, các công nhân của nhà máy đóng tàu Sông Hồng đang thi công một chiếc bể rất lớn, dùng để dưỡng bệnh cho rùa. “Nếu như chiếc bể tròn có đường kính 5m, nặng 2,5 tấn (hạ thủy rạng sáng hôm 4/3) được coi là “giường bệnh” của rùa Hồ Gươm thì chiếc bể đang thi công hiện nay phải gọi là “khu điều dưỡng” trong thời gian điều trị", Giáo sư Đức cho biết.

Khác với “giường bệnh” được chở đến hồ Gươm bằng xe tải, “khu điều dưỡng” quá lớn khiến các công nhân, kỹ thuật viên phải tiến hành lắp ráp ngay trên vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (đoạn đối diện với Bưu điện Bờ Hồ).

Các công đoạn lắp đặt đang được các công nhân tiến hành và hoàn thiện trong thời gian sớm nhất để có thể phục vụ công tác cứu chữa và dưỡng bệnh cho rùa Hồ Gươm.

“Khu điều dưỡng” sẽ là nơi lưu giữ rùa Hồ Gươm sau giai đoạn chữa trị ban đầu trên “giường bệnh.” Được biết, thời gian điều dưỡng có thể kéo dài tới 3 tháng và hơn nữa tùy thuộc vào sức khỏe của rùa Hồ Gươm.

Hiện nay, việc vây bắt rùa Hồ Gươm lần 2 vẫn chưa được tiến hành dù công tác chuẩn bị về nhân lực và mành lưới mới đã sẵn sàng. Nguyên nhân do thời tiết Hà Nội vẫn còn khá lạnh, không thuận cho việc lai dắt cũng như chữa bệnh.

Minh Hiền

Đăng lúc: 14/04/2011 16:06

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối