Trình diễn nghệ thuật dân gian Ấn Độ tại Hà Nội

ICTnews - Khán giả yêu văn hóa Ấn Độ được thưởng thức nhiều tiết mục dân gian đặc sắc của các nghệ sĩ từ Đoàn Văn hóa Nghệ thuật Ladakh Bắc Ấn Độ.

Khán giả yêu văn hóa Ấn Độ được thưởng thức nhiều tiết mục dân gian đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ Đoàn Văn hóa nghệ thuật Ladakh Bắc Ấn Độ trình diễn tại Hà Nội vào ngày 5-7/4/2011.


Với 25 thành viên, đoàn Văn hóa Nghệ thuật Ladakh Bắc Ấn Độ được thành lập từ năm 2004 với tôn chỉ bảo tồn và phát huy vốn văn hóa dân gian thông qua việc thực hiện các chương trình biểu diễn ca, múa, nhạc và sân khấu dựa trên truyền thống dân gian dân tộc vùng Ladakh (Ấn Độ).

Dưới sự dẫn dắt của nhà thơ-cựu chiến binh và cũng là một nghệ sĩ đa tài Tsering Sonam Sopari, đoàn hướng tới mục tiêu hàng đầu là phục dựng những biểu tượng văn hóa Ladakh đang có nguy cơ mai một, từ trang phục truyền thống, nhạc cụ, dân ca, dân nhạc, đến truyền thuyết dân gian...

Từ kinh nghiệm làm việc qua nhiều thập kỷ, nghệ sĩ Sopari đã nhận ra tầm quan trọng của việc thu hút sự quan tâm rộng  khắp của các tài năng trẻ đối với nghệ thuật sân khấu, ca, múa, nhạc dân gian dân tộc và đây cũng chính là tiền đề cho sự hình thành của Đoàn.

Chi Mai

Đăng lúc: 14/04/2011 17:44

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối