Gỡ khó cho doanh nghiệp tự in hóa đơn

ICTnews - Những khó khăn trong việc tự in hóa đơn của các doanh nghiệp đã được Cục Thuế Hà Nội tháo gỡ.

Những vướng mắc, khó khăn xung quanh việc tự in, đặt in hóa đơn, sử dụng hóa đơn, sử dụng phần mềm tự in hóa đơn của các kế toán, giám đốc, đại diện cho 700 doanh nghiệp ở Thủ đô đã được tháo gỡ trong buổi đối thoại với Cục Thuế thành phố Hà Nội ngày 30/3.

Các doanh nghiệp đối thoại với Cục Thuế thành phố Hà Nội thuộc nhiều loại hình kinh doanh, sản xuất đang gặp phải những vướng mắc trong việc tự in hóa đơn theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tự in, quản lý và sử dụng hóa đơn.

Theo đó, hầu hết các doanh nghiệp này vấp phải hai nhóm vấn đề là: đủ điều kiện tự in hóa đơn để sử dụng; đã ký hợp đồng đặt in nhưng lại chưa lấy được hóa đơn để sử dụng kể từ thời điểm ngày 1/4/2011.

Đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, trong buổi gặp cơ quan thuế, toàn bộ số doanh nghiệp này đã được hướng dẫn sử dụng phần mềm tự in hóa đơn của 4 nhà cung cấp (đã được Bộ Tài chính chấp thuận).

Sau khi được hướng dẫn, các doanh nghiệp đã tự lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Cơ quan thuế cũng đã hỗ trợ cài đặt sử dụng miễn phí từ 3-6 tháng phần mềm tự in hóa đơn. Sau thời gian này, doanh nghiệp thỏa thuận với đơn vị cung cấp phần mềm để ký hợp đồng sử dụng lâu dài.

Đới với những doanh nghiệp đã đặt in nhưng chưa nhận được hóa đơn để sử dụng từ ngày 1/4, cơ quan thuế Hà Nội đã cử cán bộ thuế trực tiếp xuống làm việc với những nhà in đủ điều kiện để điều chuyển hợp đồng, bảo đảm tất cả doanh nghiệp trên địa bàn có hóa đơn tự in để sử dụng theo đúng quy định của Chính phủ.

Cơ quan thuế Hà Nội khẳng định, với việc tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho 700 doanh nghiệp này, từ ngày 1/4, toàn bộ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sử dụng hóa đơn tự in, đặt in theo đúng quy định.

Hà Thu

Đăng lúc: 03/04/2011 15:45

Bản để in Lưu vào bookmarkKết nối nhà cung cấp đặc sản, nhà sản xuất, nhà phân phối